Bà bầu ăn Na có tốt không? Các lưu ý cho các mẹ bầu cần chú ý!!

Bà bầu ăn na có tốt không? Na hay còn gọi là mãng cầu ta liệu có tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi? Cùng tham khảo ý kiến chuyên gia nhé.
Xem ngay: 
Bà bầu có dùng được dầu gió không?
Bà bầu có ăn được na không?
Bà bầu có nên ăn phô mai con bò cười không?
Bà bầu có nên ăn dau mồng tơi không?
Bà bầu có được ăn hồng xiêm không?
Bà bầu bị quai bị có sao không?

Giá trị dinh dưỡng của quả na mang lại cho bà bầu

- Na hay còn gọi là mãng cầu là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng,thành phần trong thịt quả như sau: 64kcal, 82.5g nước, 1.6g protein, 35mg canxi, 45mg phốt pho, 36mg vitamin C, cùng nhiều vitamin nhóm B rất tốt cho sức khỏe.

- Nguồn kali, chất xơ, carbonhydrate có trong thành phần quả này cũng rất có lợi cho sức khỏe, trong na không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri lại thấp, vì thế không gây tiểu đường hay huyết áp cao.

Bà bầu ăn na có tốt không - lợi ích đối với sức khỏe mẹ bầu.

- Khi mang thai phụ nữ cần cung cấp 1 nguồn vitamin C đầy đủ cho mẹ và bé, trong na có nguồn cung cấp vitamin C tuyệt với, đáp ứng 1/5 nhu cầu vitamin C hàng ngày vào cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng giúp mẹ bầu chống lại các virut gây bệnh.

- Trong na chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ sự phát triển của não, hệ thần kinh và hệ thống miễn dịch của thai nhi hiệu quả. Bà bầu ăn na thường xuyên  giúp giảm nguy cơ sẩy thai và hạn chế mức độ tác động của các cơn đau chuyển dạ sau sinh.

- Tránh táo bón khi mang thai: Nguồn chất xơ dồi dào trong quả na rất lý tưởng cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và hiệu quả. Đây là lý do mẹ bầu có thể yên tâm tránh táo bón khi ăn loại trái cây này. Hàm lượng chất xơ cao còn giúp giảm cholestorol trong máu, ngăn ngừa sự hấp thụ cholesrerol xấu trong ruột.

- Tốt cho não bộ: Lượng vitamin B6 dồi dào trong thành phần quả na rất có lợi cho hoạt động não bộ của mẹ bầu, nó kiểm soát được mức độ hóa học thần kinh GABA, loại bỏ sự căng thẳng, làm dịu hệ thần kinh nhạy cảm trong thai kỳ, giúp điều trị chứng trầm cảm rất tốt.

Bà bầu ăn na có nóng không

- Ngoài những ưu điểm kể trên, na là một trong số các loại quả dễ gây nóng trong người nhất. Chỉ cần một vài quả sẽ khiến da bị nổi mụn cho một số mẹ bầu có cơ địa nóng trong người, tình huống xấu nhất là mẹ bầu sẽ bị táo bón, mọc mụn...Vì thế với những bà bầu có thể trạng nóng trong người cần lưu ý khi ăn na, không nên ăn quá nhiều nhé.

Người bị tiểu đường không nên ăn nhiều na:

- Đối với người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là  phụ nữ mang thai có tiền xử bệnh tiểu đường thì không nên ăn na vì trong na có lượng đường tương đối cao.

Một số lưu ý khi ăn na:

- Theo các chuyên gia khi ăn na không nên cắn vỡ hạt vì nếu cắn vỡ hạt na thì độc tố trong nhân hạt na rất dễ phát huy tác dụng, gây hại cho cơ thể.

- Với những quả na vỏ có nhiều vẩy trắng, nhiều vết nứt nẻ, ở các vết đó có dấu hiệu chảy nước thì tuyệt đối không nên ăn. 

- Đặc biệt những quả na có mắt thâm đen, cứng, khi ăn cần cảnh giác vì sẽ không ngon, vị ủng hoặc đa số là có giòi và có thể nhiễm khuẩn. 

- Nếu chúng ta ăn phải những loại quả na bị nhiễm khuẩn rất dễ bị ngộ độc.

- Nên chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, cuống nhỏ, chín mềm không nứt, vỏ không đen.

- Khi ăn cần quan sát kỹ để tránh ăn phải giòi nằm trong các múi của quả na.

Làm thế nào để hết rạn bụng sau sinh, mẹ bầu tham khảo tại đây nhé.
Bà bầu ăn Na có tốt không? Các lưu ý cho các mẹ bầu cần chú ý!! Bà bầu ăn Na có tốt không? Các lưu ý cho các mẹ bầu cần chú ý!! Reviewed by Unknown on tháng 7 04, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.