Sau Khi Sinh Có Ăn Được Thịt Rắn Không?

Bạn đọc: Nhà tôi ở vùng sông nước, chồng hay bắt được rắn đem về nhà làm thịt. Mẹ chồng cũng phần món đó cho tôi ăn để tẩm bổ. Vì mới sinh cháu được hơn tuần nên tôi không dám ăn sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Chuyên gia cho hỏi, phụ nữ sau khi sinh có được ăn thịt rắn không?

>>> Xem ngay lời khuyên từ chuyên gia bé sơ sinh có nên tắm hàng ngày không?
Kết quả hình ảnh cho thịt rắn

Các mẹ sau sinh có thể tham khảo lời khuyên dưới đây nhé!

THỊT RẮN

Thịt rắn là món ăn chế biến từ thịt của các loài rắn, còn được biết đến với tên gọi là xà nhục. Thịt rắn được xếp vào hàng những món ăn cao cấp và bổ dưỡng. 

Đa số trên thế giới người ta không sử dụng thịt rắn làm thực phẩm, thậm chí ở một số quốc gia coi rắn như một con vật linh thiêng: Ai Cập, Mexico, Hy Lạp...Với tín ngưỡng, văn hóa Việt Nam thì rắn được chấp nhận coi như thực phẩm, thậm chí là đặc sản.

Thịt rắn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng như: rắn nhồi thịt, thịt rắn xúc bánh đa, cháo rắn đấu xanh, rắn hầm xả, xào lăn, rắn xé phay, chả rắn, rắn tiềm thuốc bắc,...

Hình ảnh có liên quan

TÍNH CHẤT CỦA THỊT RẮN

Theo Đông Y, thịt rắn có vị ngọt, mặn, mùi tanh, tính ấm, vào kinh can.

Thịt rắn biển tên thuốc là hải xà nhục, có vị mặn, mùi tanh, tính ẩm.

ĂN THỊT RẮN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Thịt rắn đã được công nhận là một vị thuốc quý có tác dụng chữa các bệnh thần kinh đau nhức, bán thân bất toại, khớp xương sưng đau, chân tay tê mỏi, khử phong, giảm đau, trừ thấp, tiêu độc, nhọt độc, lở loét, giang mai, tràng nhạc. Người ta thường dùng thịt rắn (bỏ da) dưới dạng món ăn - vị thuốc bởi trong đó có những loại cần thiết cho cơ thể như leucin, lysin, arginin, valin, chất mỡ và chất saponosid.

Thịt rắn biển có tác dụng chống viêm, giảm đau, được sử dụng đặc trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa và đau cột sống, viêm thần kinh tọa. Thịt rắn biển chứa protid và nhiều acid amin như hydroxy prolin, arginin, valin, histidin, cystin, acid glutamic, corin, glycin, isolencin, lysin, leucin,  ornithin,  treonin, tyrosin,..

Kết quả hình ảnh cho thịt rắn

THỊT RẮN KỊ VỚI GÌ?

Thịt rắn là món ăn bổ dưỡng nhưng theo kinh nghiệm dân gian thì thịt rắn lại rất kị với củ cải. Nếu gặp phải trường hợp này nên uống 1 lạng Mầu gà sẽ khỏi.

Kết quả hình ảnh cho củ cải

SAU SINH CÓ ĐƯỢC ĂN THỊT RẮN KHÔNG?

Hiện này chưa có nghiên cứu nào nói về việc phụ nữ sau sinh được hay không được ăn thịt rắn. Nhưng có thể thấy rằng, sau sinh phụ nữ cần kiêng các loại thực phẩm cay, nóng, lạnh và tanh. Thịt rắn tuy bổ dưỡng nhưng lại là thực phẩm có mùi tanh. Cho nên để đảm bảo sức khỏe, các mẹ nên tránh ăn loại này.

Sau Khi Sinh Có Ăn Được Thịt Rắn Không? Sau Khi Sinh Có Ăn Được Thịt Rắn Không? Reviewed by Unknown on tháng 7 01, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.