Có nên cho trẻ sơ sinh đi xa không các mẹ?

Chào đón các thiên thần nhỏ chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của mọi gia đình. Chính vì thế, hiện nay nhiều ông bố bà mẹ không muốn rời xa trẻ và có ý định mang trẻ đi theo khi có một số việc phải đi xa. Vậy có nên cho trẻ sơ sinh đi xa không?

Đây là một trong những câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Ngay sau đây, để giải đáp cho vấn đề này. Hãy cùng nghe chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa chăm sóc trẻ sơ sinh. 
>>>Xem ngay GIẢI ĐÁP bé sơ sinh có nên tắm hàng ngày không?


Có nên mang trẻ sơ sinh đi xa không?

Có nên cho trẻ sơ sinh đi xa không?

Câu trả lời chính là có thể mang trẻ sơ sinh đi xa tuy nhiên việc này là KHÔNG NÊN.

Bởi vì khi vừa mới chào đời, là lúc bé đang tập dần với việc thích ghi môi trường sống bên ngoài. Đối với trẻ lúc này sức đề kháng cũng như cơ thể còn yếu. Nên khi đưa trẻ đi xa sẽ khiến bé dễ có nguy cơ nhiễm bệnh.

Bạn nên hạn chế mang trẻ đi và chỉ mang trẻ sơ sinh đi xa trong trường hợp cực kỳ cần thiết.

Và để thực hiện cho việc đưa trẻ sơ sinh đi xa bạn cần đặt biệt chú ý rất nhiều vấn đề. Để có thể bảo vệ tốt nhất cho bé yêu của bạn.


Vậy những điều cần lưu ý khi đưa trẻ sơ sinh đi xa là gì?

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi đưa trẻ sơ sinh đi xa mà tất cả các bố mẹ trẻ nên biết.

Để có thể chăm sóc, bảo vệ bé yêu của mình trong những chuyến đi đầu đời ngay khi vừa lọt lòng mẹ trong một thời gian ngắn. Bạn cần chú ý:

1. Chuẩn bị đầy đủ tất cả những vật dụng cần thiết cho bé trong chuyến đi

Những vật dụng cần thiết hằng ngày của trẻ sơ sinh chính là: núm vú, tã lót, bình sữa giữ ấm, áo quần, bình sữa chứa nước lọc phòng khi bé khát, các loại khăn dành cho bé, phấn rôm,...

Những vật dụng này để đề phòng khi đang mang bé di chuyển trên đường mà bé đói hoặc đại tiểu tiện. Đây là hai nhu cầu thiết yếu hằng ngày của trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, bạn hãy nhớ mang theo những túi ni lông sạch để đừng những vật dụng đã xài như: khăn lau cho trẻ, tã lót đã dùng,...Tránh trường hợp khi đang di chuyển trên đường bạn cần lau chùi cho trẻ nhưng không biết vứt chúng đi đâu.

2. Đảm bảo an toàn cho bé yêu của bạn

Đây là một trong những vấn đề khiến nhiều mẹ lo lắng. Chính vì thế các mẹ thường đặt câu hỏi có nên cho trẻ sơ sinh đi xa không. Việc đảm bảo an toàn cho bé yêu trong suốt chuyến đi chính là điều được nhiều mẹ quan tâm.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa trong trường hợp này chính là để đảm bảo an toàn khi đưa trẻ sơ sinh đi xa.

Bạn nên mang bao tay, bao chân cho bé tránh việc bé cào xước các vùng da trên cơ thể cũng như cào xước mặt. Bên cạnh đó, bạn cần chọn quần áo mang cho trẻ phù hợp với điều kiện thời tiết bên ngoài.

Với thời tiết lạnh bạn nên xem xét kỹ việc ủ ấm cho trẻ trong suốt chuyến đi. Và đặc biệt, một trong những sai lầm mà các bà mẹ thường mắc phải trong việc mặc áo quần cho trẻ khi đi xa chính là...
.
...mặc áo quần cho trẻ quá dày khi thời tiết bên ngoài quá nắng nóng. 

Điều này sẽ khiến sẽ toát mồ hôi làm bé khó chịu, đồng thời mồ hôi của trẻ sẽ thấm ngược trở lại vào cơ thể khiến trẻ cảm lạnh.

Ngoài ra, còn một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc bảo đảm an toàn cho trẻ chính là phương tiện di chuyển. 

3. Chọn phương tiện di chuyển,  có nên cho trẻ sơ sinh đi xe máy,xe khách?

Việc chọn phương tiện di chuyển cho trẻ sơ sinh trong những chuyến đi xa cực kỳ quan trọng. Nhiều bà mẹ đặt câu hỏi rằng có nên cho trẻ sơ sinh đi xe máy, xe khách trong các chuyến đi xa không?

Thì câu trả lời của chúng tôi chính là tuyệt đối không nên.

Bởi vì điều đó có thể khiến bé có nguy cơ khó hít thở. Cũng như tác động của nắng gió trên đường có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ - nhiều trường hợp nặng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bé.

Chúng ta chỉ nên lựa chọn hai dòng phương tiện di chuyển cho trẻ chính là:

- Di chuyển bằng xe hơi riêng.

- Di chuyển bằng các phương tiện công cộng như: xe buýt, tàu hỏa, máy bay ....


Và khi chọn lựa các loại phương tiện di chuyển công cộng bạn cần lưu ý: Tránh các thời gian có lượng người di chuyển lớn như các dịp tết, lễ,...Cũng như tránh các giờ cao điểm.

Bởi vì sức đề kháng của trẻ sơ sinh còn yếu, nên trẻ dễ bị nhiễm bệnh của những người xung quanh khi đi cùng phương tiện công cộng.

Ngoài ra, để tạo sự thỏa mái cho cả trẻ và bạn, bạn nên sử dụng túi địu trẻ. Riêng với phương tiện máy bay, hiện các hãng hàng không thông báo chỉ phục vụ cho các bé sơ sinh có độ tuổi từ 14 ngày tuổi trở lên với điều kiện sức khỏe của bé hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa bạn chỉ nên cho bé sử dụng phương tiện máy bay trong trường hợp bé từ 2 tháng tuổi trở lên. Bởi vì khi đó bé mới có đủ sức để thích ghi với việc thay đổi môi trường đột ngột. 

Bảo vệ con yêu của mình là điều vô cùng tuyệt vời đúng không nào các mẹ...

Vậy qua những thông tin chia sẻ ở trên bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi: Có nên cho trẻ sơ sinh đi xa không chưa? Hãy đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho các thiên thần nhỏ bé của bạn.
Có nên cho trẻ sơ sinh đi xa không các mẹ? Có nên cho trẻ sơ sinh đi xa không các mẹ? Reviewed by Unknown on tháng 1 05, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.