Có nên cho trẻ sơ sinh nằm xe đẩy không? Và khi nào là hợp lý?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe đẩy cho trẻ sơ sinh được bày bán. Tuy nhiên, để mua cho trẻ sử dụng thì nhiều bà mẹ còn phân vân với câu hỏi: Có nên cho trẻ sơ sinh nằm xe đẩy không? 

Liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thể tìm được câu trả lời.Có nên cho trẻ sơ sinh nằm xe đẩy

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm xe đẩy không?


Trả lời cho câu hỏi: có nên cho trẻ sơ sinh nằm xe đẩy không? Theo các bác sĩ chuyên khoa thì việc trẻ sơ sinh nằm xe đẩy là điều hết sức bình thường. 

Một chiếc xe đẩy sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện lợi như:

  •  Có thể mang trẻ đi xa và đi trong thời gian dài mà không cần phải bế trẻ trên tay. 
  •  Với những chiếc xe đẩy thường được thiết kế hết sức thỏa mái, giúp trẻ có thể nằm êm ái. Dễ dàng hơn cho giấc ngủ của trẻ.
  •  Ngoài ra, khi mang trẻ đi ra ngoài bằng xe đẩy. Với thiết kế có thể bảo hộ được cho trẻ tránh các tác động của môi trường như gió, nắng,...Tuy nhiên, bố mẹ không nên quá lạm dụng việc sử dụng xe đẩy và cần lưu ý những điều dưới đây:

  •  Phải thường xuyên để mắt đến trẻ khi cho trẻ ngồi xe đẩy. Đặc biệt là khi cho bé ngồi trong xe đẩy và xung quanh có nhiều người đang hoạt động.
  •  Khi đặt bé trong xe đẩy để dạo phố. Tránh những con đường gập gềnh, có độ sóc lớn. Vì như thế sẽ khiến trẻ mệt cũng như người bé bị lắc nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Vậy khi nào nên cho bé nằm xe đẩy?


Đây là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm. Tuy nhiên, đối với trẻ thì khó có thể nói được một thời gian nhất định chính xác trong mỗi hoạt động. 

Bởi vì mỗi trẻ có một thể trạng khác nhau.Trong những ngày đầu đời là bạn có thể cho bé đồng hành cùng mình trên chiếc xe đẩy.Nhưng thông thường khi bé bắt đầu bước sang 2 tháng tuổi là độ tuổi được bố mẹ bắt đầu cho ngồi xe đẩy nhiều nhất. Bởi vì khi đó bé đã đủ cứng cáp để có thể theo bố mẹ ra ngoài.

Nên mua xe đẩy loại nào cho bé?


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đẩy với nhiều kích thước và kèm theo nhiều tính năng khác nhau. 

Tuy nhiên bạn có thể hiểu khái quát rằng xe đẩy cho bé được chia là 2 loại: xe đẩy cho bé sơ sinh chưa biết ngồi và xe đẩy cho bé đã biết ngồi.

1. Xe đẩy cho bé chưa biết ngồi
Với dòng sẽ đẩy này thì các nhà sản xuất chú trọng vào thiết kế xe đẩy hỗ trợ tự thế nằm. Giúp cho bé thỏa mái y như đang nằm trên giường. Nhờ đó có thể bảo vệ giấc ngủ ngon cho bé. 

Thông thường xe này dùng cho trẻ rơi vào độ tuổi từ 0 – 9 tháng tuổi.

2. Xe đẩy cho bé biết ngồi


Khi bé yêu của bạn biết ngồi chứng tỏ bé đã lớn và có hệ xương cứng cáp hơn. Chính vì thế bố mẹ có thể chọn cho bé một chiếc xe đẩy đơn giản với thiết kế hỗ trợ việc bé ngồi là được. 

Nhưng để tiết kiệm và sử dụng trong thời gian dài cho cả quá trình sơ sinh của trẻ. Cũng như tạo điều kiện thỏa mái nhất cho trẻ bạn nên chọn xe đẩy có 3 tư thế: nằm, ngã, ngồi. Thông thường các dòng xe đẩy đều được thiết kế lắp ráp dễ dàng, gọn nhẹ. Để bố mẹ có thể mang di chuyển thuận tiện, phù hợp với các chuyến đi dài như du lịch hay dễ cất giữ trong thời gian không sử dụng.

Cùng con yêu khôn lớn mỗi ngày, mang con đi đến bất cứ nơi nào cùng bạn một cách thỏa mái khi có xe đẩy đồng hành cùng bạn.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: có nên cho trẻ sơ sinh nằm xe đẩy không? Để bạn có thể mang lại sự thỏa mái nhất cho bé yêu trong những chuyến đi xa. Hay đơn giản là tạo cuộc dạo chơi nhẹ nhàng thỏa mái hơn cho bé khi mang bé ra ngoài.
Có nên cho trẻ sơ sinh nằm xe đẩy không? Và khi nào là hợp lý? Có nên cho trẻ sơ sinh nằm xe đẩy không? Và khi nào là hợp lý? Reviewed by Unknown on tháng 1 16, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.