Có nên cho trẻ sơ sinh uống 2 loại sữa cùng một lúc không

Ngày nay việc cho con uống thêm sữa công thức được nhiều mẹ áp dụng. Và đặc biệt hơn là có nhiều mẹ cho con uống cùng lúc 2 loại sữa. Để con có thể hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng. 

Tuy nhiên liệu có nên cho trẻ sơ sinh uống 2 loại sữa cùng một lúc không? Hãy cùng đọc những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để trả lời câu hỏi đó.
>>>Xem ngay: 
GIẢI ĐÁP bé sơ sinh có nên tắm hàng ngày không?
Có nên cho trẻ sơ sinh đi xa không các mẹ?


 Có nên cho trẻ sơ sinh uống 2 loại sữa cùng lúc?

Có nên cho bé uống cùng lúc 2 loại sữa không?


Việc cho bé uống cùng lúc 2 loại sữa xuất phát từ ý tưởng của một số bà mẹ.

Bởi vì họ nghĩ rằng khi cho bé uống 2 loại sữa thì bé sẽ hấp thụ được 2 loại dưỡng chất khác nhau. Chúng có thể bổ sung và hỗ trợ sự phát triển của bé một cách toàn diện.

Theo lý giải của các bác sĩ chuyên khoa, để trả lời cho câu hỏi: có nên cho trẻ sơ sinh uống 2 loại sữa cùng một lúc không? Câu trả lời chính là: MẸ CÓ THỂ CHO BÉ UỐNG 2 LOẠI SỮA CÙNG MỘT LÚC.


Bởi vì, mỗi bé có một cơ địa khác nhau. Chính vì thế, có bé sẽ hợp với loại sữa này và có bé sẽ hợp với loại sữa khác. Việc một bé phù hợp với nhiều loại sữa là điều vô cùng bình thường. 

Chính vì thế mẹ có thể kết hợp 2 loại sữa cùng một lúc để bổ sung dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên trong trường hợp này bạn cần chia các cũ bú mỗi loại sữa một cách hợp lý. Bạn có thể cho bé bú xen kẻ hoặc quy định buổi sáng bú một loại và buổi chiều tối bú một loại.

Điều tuyệt đối bạn không được làm khi cho bé bú 2 loại sữa cùng một lúc


Trong trường hợp mẹ áp dụng cho bé bú 2 loại sữa cùng một lúc thì các mẹ nên nhớ: TUYỆT ĐỐI không được hòa (trộn) chung 2 loại sữa với nhau để cho bé bú một lần.

Bởi vì làm như thế sẽ dẫn đến 2 tác dụng cực hại:

  •  Thứ nhất, khiến cho bé khó hấp thụ dinh dưỡng từ sữa. Vì khi trộn đều khuấy một lần thì cấu trúc sữa công thức của mỗi loại sẽ bị phá vỡ.
  • Thứ 2, việc trộn 2 loại sữa cho bé uống một lần sẽ có nguy cơ dẫn đến việc làm rối loạn hệ tiêu hóa của bé.

Cách đổi sữa cho trẻ sơ sinh khi bé không hợp với loại sữa bạn đang cho bé bú?


Đối với bé, do còn nhỏ và hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện. Nên mẹ cần có cách đổi sữa cho trẻ sơ sinh đúng. 

Để không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ bạn nên tiến hành từ từ. Thông thường bạn cần thực hiện trong khoảng 1 – 2 tuần với các bước:

  • Bước 1: Thay đổi 1 cữ bú trong ngày cho bé trong khoảng từ 1 – 3 ngày đầu. Trong thời gian này bạn nên xem biểu hiện của bé đối với loại sữa mới đổi. Thông thường các bé có biểu hiện không quen với loại sữa mới là điều hết sức bình thường.
  • Bước 2: Vào các ngày 4, 5, 6 của quá trình thay đổi sữa bạn có thể tăng thêm số cữ bú loại sữa mới cho bé. Thưc hiện như thế trong khoảng 1 – 2 tuần với việc tăng dần sữa mới và giảm sữa cũ. 

*Lưu ý: Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi bé mà bạn có thể điều chỉnh thời gian thực hiện quá trình đổi sữa cho trẻ. Để mang lại hiệu quả tốt nhất và giúp việc đổi sữa không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bạn nên biết rằng đối với trẻ nhỏ, mọi vấn đề đều cần có thời gian để bé thích ghi. Việc đổi sữa cho bé cũng thế. Bạn không nên nóng vội. 

Bởi vì theo kết quả nghiên cứu cho thấy, hiện nay còn khá nhiều mẹ vì quá nôn nóng muốn giúp bé phát triển. Nên đã thay đổi sữa một cách đột ngột, khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Dẫn đến việc ảnh hưởng sức khỏe của bé.

Việc chăm sóc con yêu trong những tháng ngày đầu đời là điều hết sức quan trọng phải không các mẹ?

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này bạn đã có thể tự tin để trả lời câu hỏi: có nên cho trẻ sơ sinh uống 2 loại sữa cùng một lúc không rồi đúng không nào? Hãy là một bà mẹ thông thái nhé các mẹ hiện đại.
Có nên cho trẻ sơ sinh uống 2 loại sữa cùng một lúc không Có nên cho trẻ sơ sinh uống 2 loại sữa cùng một lúc không Reviewed by Unknown on tháng 1 14, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.