Giải đáp: Có nên cho trẻ sơ sinh dùng, đóng bỉm không? Tại sao?

Bỉm trẻ sơ sinh đang là một trong những vật dụng tiện lợi dành cho mẹ và bé yêu. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh có nên dùng bỉm không vẫn đang là vấn đề nhiều mẹ quan tâm. 

Bởi vì trong giai đoạn này bé yêu của bạn cực kỳ mỏng manh nên chúng ta cần hết sức chú ý.
>>>Xem ngay: 
Trẻ sơ sinh có nên nằm ghế rung không? Tại sao?
Có nên xi, rung lắc, ôm trẻ sơ sinh khi ngủ hay cho trẻ xem tivi không?


Trẻ sơ sinh có nên dùng bỉm không?

Trẻ sơ sinh có nên dùng bỉm không?


Đây là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ quan tâm và thường xuyên gửi đến các chuyên gia của chúng tôi. Theo các bác sĩ chuyên khoa nhi chia sẻ: Bạn có thể cho trẻ sơ sinh dùng bỉm. Bởi vì:

  • Làn da của bé trong giai đoạn sơ sinh đã có thể thích ghi với một số chất liệu. Mặc dù còn non và tương đối nhạy cảm những bé có thể sử dụng áo quần, khăn, bỉm cho trẻ,...
  • Sản phẩm bỉm cho trẻ sơ sinh được các hãng sản xuất trên thế giới sản xuất với dây chuyền công nghệ tiên tiến. Đặc biệt an toàn với làn da nhạy cảm của trẻ. Nên nếu sử dụng bỉm chính hãng – chất lượng thì các mẹ có thể cho bé dùng.
  • Bỉm trẻ sơ sinh mang lại nhiều tiện lợi cho mẹ và bé. Bạn không cần phải thay tả nhiều lần khi bé tiểu tiện. Đây là việc trẻ chưa thể tự kiểm soát được. Mang lại sự sạch sẽ cho cả bé và mẹ.Tuy nhiên, bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC lạm dụng bỉm tả trẻ sơ sinh. Bởi vì, da của bé trong giai đoạn này là hết sức nhạy cảm. 

Việc mẹ cho bé dùng bỉm thường xuyên sẽ khiến cho bé bị dị ứng da (hăm da), làm bé khó chịu,...

Đối với trẻ sơ sinh có nên đóng bỉm không? Và cách đóng bỉm như thế nào?


Dưới đây là một số giải đáp dành cho các mẹ về các câu hỏi liên quan đến việc trẻ sơ sinh có nên đóng bỉm? Giải đáp thắc mắc để mẹ có thể tự tin chăm sóc bé yêu của mình một cách thông thái.

1. Đóng bỉm cho trẻ sơ sinh có bị vòng kiềng?


Nhiều bà mẹ thường mách nhỏ với nhau rằng nếu đóng bỉm nhiều cho trẻ sơ sinh sẽ khiến chân trẻ bị vòng kiềng. Tuy nhiên điều này là tư tưởng hoàn toàn sai. 

Chân vonhg kiềng (chân chữ O) là dạng chân mà khi bạn đứng thẳng thì bạn sẽ thấy cẳng chân cong hoặc hai đầu gối không thể sát với nhau và có đường khe nhỏ ở giữa. Khiến trẻ có dáng đứng và đi cực kỳ xấu. Theo lý giải của các bác sĩ khoa nhi thì việc trẻ bị chân vòng kiềng là do phương pháp nuôi cũng như chế độ dinh dưỡng của bố mẹ không đúng. Chứ hoàn toàn không liên quan đến việc bạn có đóng bỉm cho trẻ hay không.

2. Cách đóng bỉm không bị hăm cho trẻ sơ sinh?


Việc bạn nên chú ý chính là đóng bỉm đúng cách để trẻ không bị hăm. Nhiều mẹ quan niệm rằng cho trẻ đóng bỉm 24/24 sẽ giúp trẻ tiện trong việc đi tiểu và hoạt động thỏa mái. 

Tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai. Bạn nên thực hiện cách đóng bỉm không bị hăm cho trẻ sơ sinh theo các bác sĩ khoa nhi hướng dẫn dưới đây:


- Bước 1: Lấy nước ấm vệ sinh vùng kín và lau khô rồi thoa phấn rôm trước khi đóng bỉm.

- Bước 2: Đóng bỉm với độ lỏng hợp lý. Không nên quá chặt khiến trẻ khó chịu và cũng không nên quá lỏng. Sau khi đóng bỉm bạn hãy nhẹ nhàng bỏ 1 ngón tay vào bỉm của bé để kiểm tra.

Đặc biệt bạn nên lưu ý thời gian sử dụng 1 bỉm cho bé là từ 3 – 4 giờ. Sau đó bạn nên thay bỉm mới cho trẻ, tránh trường hợp hăm ở trẻ. Cũng như không nên đóng bỉm 24/24.

3. Các loại bỉm cho trẻ sơ sinh


Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bỉm cho trẻ sơ sinh. Một trong những loại bỉm được nhiều người tin dùng chính là: Bỉm tã gián Moony, bỉm Bobby, Bỉm Pamper, Bỉm Huggies, Bỉm Goon,...


Một trong những lưu ý các mẹ nên biết chính là: Dù dùng bất kỳ dòng sản phẩm bỉm tả nào cho trẻ, bạn cũng nên lưu ý nhà cung cấp chất lượng và uy tín. 

Bởi vì hiện nay có rất nhiều hàng nhái – kém chất lượng nhằm thu lợi nhuận cao.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về những vấn đề liên quan đến trẻ sơ sinh có nên dùng bỉm không? Sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn chăm sóc bé yêu của mình một cách hiện đại – khoa học nhất. Giúp bé yêu khôn lớn mỗi ngày.
Giải đáp: Có nên cho trẻ sơ sinh dùng, đóng bỉm không? Tại sao? Giải đáp: Có nên cho trẻ sơ sinh dùng, đóng bỉm không? Tại sao? Reviewed by Unknown on tháng 1 30, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.