Tư vấn của bác sĩ về việc trẻ sơ sinh có nên uống canxi, cam thảo không?

Sự phát triển của hệ xương đối với chiều cao của bé đang là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm hiện nay. Ngay từ trong giai đoạn sơ sinh, nhiều mẹ đã muốn bổ sung canxi cho bé. 

Chính vì thế, những câu hỏi như: trẻ sơ sinh có nên uống canxi không? Trẻ sơ sinh có nên uống cam thảo? Đang là một trong những vấn đề khiến nhiều mẹ quan tâm.
>>>Xem ngay: 
Giải đáp: Có nên cho trẻ sơ sinh dùng, đóng bỉm không? Tại sao?
Trẻ sơ sinh có nên nằm ghế rung không? Tại sao?

Trẻ sơ sinh có nên uống canxi không?

Trẻ sơ sinh có nên uống canxi không?


Câu hỏi trẻ sơ sinh có nên uống canxi? Được nhiều mẹ gửi về cho chúng tôi nhất từ trước đến nay. Một tâm lý dễ hiểu của các mẹ rằng: 

Các mẹ muốn hỗ trợ bé, giúp bé phát triển toàn diện nhất ngay từ những giai đoạn sơ sinh đầu đời. Để bé có thể cao lớn mỗi ngày và không thua kém bạn bè về chiều cao. 

Tuy nhiên theo thời khuyên của bác sĩ khoa nhi. Đối với trẻ sơ sinh trong 6 tháng tuổi thì sữa mẹ là nguồn cung cấp canxi tốt nhất, dễ hấp thu nhất.


Còn với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên bạn có thể cho trẻ uống canxi trong trường hợp nhận thấy trẻ có dấu hiệu thiếu canxi. Những hãy lưu ý rằng bạn nên nghe theo lời tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Vậy khi nào thì biết là bé thiếu canxi? Bổ sung canxi cho bé sơ sinh qua sữa mẹ như thế nào? Hay trẻ sơ sinh thiếu canxi uống thuốc gì? Đang là câu hỏi hiện tại của các mẹ đúng không nào?

Chúng ta sẽ cùng giải đáp ngay sau đây

1. Một số trường hợp nhận thấy trẻ có dấu hiệu thiếu canxi trầm trọng


Bạn có thể quan sát bé mỗi ngày để biết bé có thiếu canxi trong giai đoạn sơ sinh hay không. Bằng những dấu hiệu của bé dưới đây: 
  •  Bé hay quấy khóc và giật mình tỉnh giấc khi ngủ.
  • Bé của bạn hay vặn mình kèm theo những cơn co thắt thanh quản làm bé khó thở, ọc sữa, nấc cụt,...

  • Trong khi ngủ bé ra nhiều mồ hôi.
  • Tóc của bé có đường vành đai ở sau gáy.
  • Thóp của trẻ chậm liền, đầu ngực dô,...

2. Bổ sung canxi cho bé sơ sinh qua sữa mẹ như thế nào?

Trong giai đoạn đầu đời thì sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ. Bé sẽ hấp thu những chất dinh dưỡng có trong mẹ.


Chính vì thế việc bổ sung canxi cho bé sơ sinh qua sữa mẹ là phương pháp cực kỳ hiệu quả. Rất đơn giản, mẹ chỉ cần có chế độ ăn uống phù hợp. Bổ sung nguồn canxi là bé có thể hấp thu được một cách hiệu quả.

Theo lời khuyên của các bác sĩ thì mẹ sau sinh nên ăn những thức ăn có chứa nhiều canxi tốt cho cả mẹ và bé như: trứng, rau, sữa, hải sản (cua, cá, tôm,...) và các thực phẩm được làm từ sữa.

3. Trẻ sơ sinh thiếu canxi uống thuốc gì?

Trong trường hợp mặc dù mẹ đã thực hiện các phương pháp như: bổ sung canxi qua sữa mẹ nhân vẫn nhận thấy bé có dấu hiệu thiếu canxi. Thì bạn có thể sử dụng phương pháp cho bé uống thuốc hỗ trợ bổ sung canxi.


Theo lời khuyên của các bác sĩ khoa nhi thì bạn nên mua thuốc có các thành phần vitamin D2, vitamin D3, canxi, lysine, vitamin nhóm B cùng các dưỡng chất khác hỗ trợ tăng khả năng hấp thụ canxi của trẻ. 

Và tùy vào độ thiếu hụt canxi cũng như sức khỏe của trẻ trong giai đoạn sơ sinh mà bác sĩ sẽ có mức độ cho trẻ sử dụng thuốc khác nhau.

Trẻ sơ sinh có nên uống cam thảo


Nhiều mẹ nghĩ rằng cam thảo là nước cực kỳ tốt cho sức khỏe của chúng ta. Chính vì thế nó cũng sẽ tốt cho cơ thể của bé trong giai đoạn sơ sinh. 

Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Theo lời khuyên của các bác sĩ thì: bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC CHO TRẺ UỐNG CAM THẢO.


Bởi vì: Khi cho trẻ uống nước cam thảo rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng tiêu chảy, nôn, sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, nó còn gây tiết các dịch đàm nhớt khiến bé nghẹt thở ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. 

Ngoài ra, có một tác hại do nước cam thảo gây ra mà ít mẹ biết chính là làm bé chán ăn, chán bú sữa mẹ. Từ đó ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.

Hãy là một bà mẹ thông thái, am hiểu để có thể nuôi dưỡng bé một cách tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trả lời được những vấn đề liên quan đến việc trẻ sơ sinh có nên uống canxi không.

Tư vấn của bác sĩ về việc trẻ sơ sinh có nên uống canxi, cam thảo không? Tư vấn của bác sĩ về việc trẻ sơ sinh có nên uống canxi, cam thảo không? Reviewed by Unknown on tháng 1 31, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.